So sánh sàn nhựa và sàn gỗ 

Thứ Ba, 28/11/2017, 09:41 GMT+7

Sàn gỗ là sản phẩm thân thiện với môi trường và mang vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Bên cạnh đó, sàn nhựa với ưu điểm cấu tạo tinh xảo, giá rẻ cũng đang là một đối thủ cạnh tranh của sàn gỗ. Cùng tìm hiểu so sánh sàn nhựa và sàn gỗ trong bài viết này!

 

So sánh sàn gỗ và sàn nhựa 

  • Tính thẩm mỹ: 

+ Sàn gỗ có màu sắc tự nhiên, gần gũi, mang vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và khả năng giữ màu tốt. 

+ Sàn nhựa có hoa văn, mẫu mã đa dạng, cầu kì nhưng dễ bạc màu. 

  • Chất lượng sản phẩm: 

+ Sàn gỗ cao cấp có khả năng chịu nước, chống xước tốt, độ cứng cao, không bị ảnh hưởng bởi tác động lực lớn. Những sàn gỗ không thể tiếp xúc trực tiếp với nước và ánh nắng mặt trời trong thời gian nhất định. 

+ Sàn nhựa có thể tiếp xúc trực tiếp với nước và ánh nắng mặt trời mà không bị công vênh, co ngót. Tuy nhiên, sàn nhựa nhanh bị mất màu khi tiếp xúc thường xuyên với nước và ánh mặt trời. Sàn nhựa dễ bị trầy xước, làm cũ bề mặt. 

  • Độ bền:

Sàn gỗ cao cấp có độ bền cao và luôn giữ được màu sắc như mới, bóng sáng còn sàn nhựa sau một vài năm sử dụng sẽ bị trầy xước, phai màu và cũ. 

  • Thi công: 

+ Thi công sàn nhựa không cần đến các phụ kiện thi công. 

+ Thi công sàn gỗ cần đến các phụ kiện và thi công sàn gỗ tự nhiên khá phức tạp nhưng thi công sàn gỗ công nghiệp lại đơn giản, dễ dàng hơn nhiều với hệ thống hèm khóa hiện đại. Sàn gỗ công nghiệp có thể dễ dàng tháo dỡ để sửa, thay mới hoặc di chuyển những sàn nhựa thì không thể. 

  • Tính an toàn:

Sàn gỗ trước khi đưa ra thị trường đều được kiểm duyệt chất lượng, đảm bảo không thải ra chất độc hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Sàn nhựa được làm từ nhựa, không tốt cho người sử dụng trong thời gian sử dụng dài. 

  • Giá thành:

Giá sàn gỗ đắt hơn so với giá sàn nhựa, đặc biệt là sàn gỗ tự nhiên. Giá sàn gỗ công nghiệp rẻ hơn so với sàn gỗ tự nhiên nhưng vẫn cao hơn giá sàn nhựa.

>> Có thể bạn quan tâm: Sàn nhựa giả gỗ

Nên chọn sàn nhựa hay sàn gỗ? 

Xét về mặt bằng chung thì sàn gỗ cao cấp tốt hơn so với sàn nhựa về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ nhưng giá thành thì cao hơn. Và việc khách hàng lựa chọn sàn gỗ nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

Khi lát sàn cho những công trình nội thất, đặc biệt là sàn gỗ công nghiệp phòng khách  thì khách hàng nên chọn sàn gỗ vì tính thẩm mỹ cao, đảm bảo chất lượng tốt, độ bền cao và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. 

Không nên bỏ qua: Sàn nhựa giả gỗ aroma

Ngược lại, nếu lát sàn cho các công trình ngoại thất thì khách hàng nên chọn sàn nhựa bởi sàn nhựa có thể tiếp xúc trực tiếp với nước và ánh mặt trời nhưng sàn gỗ thì không thể. 

Ngoài ra, việc lựa chọn loại sàn nào còn phụ thuộc vào điều kiện tài chính của mỗi khách hàng. Nếu gia đình có điều kiện kinh tế khá thì nên chọn sàn gỗ cao cấp, đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cao.

Lưu ý: Để tìm địa điểm bán sàn nhựa giả gỗ giá rẻ TPHCM sẽ đáng tin cậy hơn khi có kinh nghiệm trong việc đúng giờ, đúng quy tắc, và chuyên nghiệp hơn nếu trực tếp thi công sản phẩm mình kinh doanh. Bởi vậy việc giao sản phẩm và thực hiện thi công đúng thời gian, địa điểm bán nhựa giả gỗ lót sàn sẽ tạo nên độ tin cậy cao, đảm bảo được tiến trình làm việc hơn.

Nguồn: https://kinhdoanh.muabannhanh.com/so-sanh-san-nhua-va-san-go-1596.html

Tags: Sàn nhựa, sàn nhựa và sàn gỗ, so sánh sàn nhựa và sàn gỗ
TriTueVietNam.vn / Liên kết hữu ích
No avatar
Đăng bởi phuongmai
Tham gia 24/02/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 11/11
Tags: Sàn nhựa, sàn nhựa và sàn gỗ, so sánh sàn nhựa và sàn gỗ
TriTueVietNam.vn / Liên kết hữu ích