Nhãn mác là gì?

Thứ Hai, 26/02/2018, 15:36 GMT+7

Nhãn mác là dấu hiệu để nhận biết sản phẩm, thương hiệu, nơi sản xuất...là một trong những yếu tố để mọi người lựa chọn sản phẩm.

nhãn mác là gi?

Nhãn mác là gì?

Nhãn mác hàng hóa gồm từ ngữ, hình ảnh, biểu trưng hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc. Nhãn mác hàng hóa là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái hoặc chữ số, từ ngữ, hình ảnh hoặc hình vẽ, hình khối (3 chiều) hoặc sự kết hợp các yếu tố đó.

  • Là dấu hiệu dùng để nhận biết hàng hóa hoặc dịch vụ của một cơ sở kinh doanh, giúp phân biệt chúng với hàng hóa hoặc dịch vụ của các cơ sở kinh doanh khác.
  • Là dấu hiệu dùng để phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của các thành viên thuộc một hiệp hội với sản phẩm hoặc dịch vụ của các cơ sở không phải là thành viên của hiệp hội đó.

Một số ý kiến chia sẻ:

" Nhãn mác hàng hóa gắn vào sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm để phân biệt sản phẩm cùng loại của các cơ sở sản xuất khác nhau" - anh Nhân chia sẻ.

"Trong ngành thời trang thì nhãn mác hàng hóa gồm nhãn size, nhãn sườn, nhãn cổ, nhãn mác quần áo,…Với hai loại nhãn là nhãn dệt và nhãn in" - chị Huyền cho biết.

"In nhãn mác không khó nhưng để gây ấn tượng mạnh trong phải là dễ, phụ thuộc toàn toàn chi phí đầu tư của bạn" - chị Lan Anh chia sẻ.

Yêu cầu về nhãn mác

  • Được tạo thành từ một hoặc một số yếu tố độc đáo, dễ nhận biết.
  • Không trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn với nhãn mác hàng hóa đăng kí của người khác đã nộp đơn đăng kí nhãn mác hàng hóa (đơn nhãn hàng hóa) tại Cục Sở hữu Công nghiệp hoặc đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

nhãn mác là gi?

Làm thế nào để có nhãn mác quần áo đẹp

Quy tắc về chất liệu: tùy thuộc mức độ chi phí đầu tư của bạn mà chọn chất liệu phù hợp. Trong ngành nhãn mác in ấn, sử dụng phổ biến nhất là nhãn dệt (dệt 2 da, dệt satin) và nhãn in (in satin, in giấy dai, in cotton). Giá thành của cả 2 cũng khác nhau, nhãn dệt có giá thành cao hơn nhãn in.

Quy tắc về hình dáng: nhãn mác quần áo thưởng sử dụng hình vuông, hoặc chữ nhật. Tuy nhiên khách hàng có thể yêu cầu riêng về hình dáng.

Quy tắc về kích thước: phải phù hợp với sản phẩm đính kèm.

Quy tắc về màu sắc: Luôn chọn màu sắc phải hài hòa dấu hiệu nhận biết (logo, tên thương hiệu) của doanh nghiệp (với sản phẩm nhãn dệt 2 da có thể dệt 5 màu khác nhau)

Quy tắc về font chữ: không cần sử dụng font cứng ngắc như Arial hay quá cầu kỳ, quan trọng phải dễ đọc, tạo cảm xúc cho người đọc.

Quy tắc về họa tiết (đồ họa): Bố cục hợp lý, thông tin được đồ họa độc đáo, ấn tượng, thu hút và phải chắc chắn truyền tải được mọi thông điệp cho người mua.

Để có những sản phẩm với chất lượng tốt nhất bạn hãy đặt in tem nhãn, các sản phẩm logo quảng cáo thương hiệu tại các công ty uy tín trên toàn quốc.

Có thể bạn thích: In Tem Nhãn Mác

Bài viết tham khảo từ nguồn tổng hợp trên Internet.

Tags: nhãn mác quần áo là gì, nhãn mác hàng hóa, tìm hiểu về nhãn mác
TriTueVietNam.vn / Liên kết hữu ích
Tags: nhãn mác quần áo là gì, nhãn mác hàng hóa, tìm hiểu về nhãn mác
TriTueVietNam.vn / Liên kết hữu ích

Tags Recommended