Làm sao để nhân viên môi giới bất động sản bán được căn hộ chung cư đầu tiên?

Thứ Hai, 09/10/2017, 16:53 GMT+7

Nghề mô giới bất động sản là một nghề được xem là hái ra tiền. Nhưng nó đồi hỏi rất nhiều chuyên môn. Cột mốc bán được căn hộ đầu tiên luôn là mục tiêu mà tất cả các môi giới BĐS mới bước chân vào nghề cần đạt tới. Vậy phải làm sao để người mới bán được căn hộ đầu tiên nhanh nhất?

Bước 1: Xác định rõ mục tiêu công việc theo thời gian:

Đầu tiên, bạn phải xác định rõ mục tiêu cụ thể của mình ngay buổi đầu tiên bước chân vào nghề môi giới BĐS. Mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được hơn nhiều.

  • Ngày đầu tiên:

Mục tiêu của bạn là làm quen với môi trường mới, công ty mới, bạn nên chủ động làm quen với tất cả mọi người trong công ty, đọc và nắm vững toàn bộ các quy định, trách nhiệm và quyền lợi của mình. Hoàn thiện các thủ tục hành chính cần thiết.

Ở ngày đầu tiên, bạn nên bỏ qua sự ngại ngùng. Những gì  xuất phát từ trái tim sẽ đến trái tim. Đừng đòi hỏi những người cũ trong công ty phải thân thiện hòa đồng với 1 người mới như bạn. Thậm chí họ nhìn bạn với ánh mắt hình viên đạn là chuyện bình thường. Bạn phải vượt qua hết các rào cản tâm lý, chủ động kết nối. Đây là điều cực kỳ quan trọng.

  • Trong tuần đầu tiên:

Mục tiêu của bạn là hoàn thiện đầy đủ “ súng đạn” cho 1 môi giới BĐS mới vào nghề cần có:

– Thẻ nhân viên

– Card visit cá nhân

– Laptop và smart phone

– Bộ salekit chuẩn: Nên đầu tư bộ tập file sale kít đẹp và chuyên nghiệp.

– 1 cuốn sổ bán hàng + bút ( Luôn mang bên mình)

– Hoàn thiện bề ngoài của mình sao cho chuyên nghiệp và tự tin nhất (Quần áo, đầu tóc, đồng hồ đeo tay, giày dép…) Rất nhiều bạn mới đi tư vấn mua nhà vài tỷ mà đầu xanh đầu đỏ, quần bò, áo thun… rất phản cảm. Đi chơi bạn bè, đi với gấu các bạn ăn mặc như thế nào tùy bạn, nhưng trong công việc bạn phải tuân theo 1 số nguyên tắc trang phục nhất định để trong mắt khách hàng bạn là người chuyên nghiệp và tin tưởng.

– Nên đầu tư 1 sim SĐT đẹp, dễ nhớ (Ưu tiên dùng đầu số cũ của mobi, vina..090,091…) Tốt nhất nên đăng ký 1 gói trả sau không giới hạn của mobi hoặc vina khoảng 150k-250k/tháng tùy nhu cầu.

– Sửa lại profile facebook cá nhân (Nếu có thể dùng 2 tài khoản facebook, 1 dành cho vui chơi, 1 dành cho xây dựng hình ảnh để bán hàng). Bước này rất quan trọng, hầu hết khách hàng tìm hiểu về bạn qua facebook trước khi quyết định alo cho bạnđể được tư vấn. Facebook bán hàng nên để hình ảnh avatar và cover chuyên nghiệp, xây dựng nội dung tích cực, tránh đưa những hình ảnh ăn chơi thác loạn hay ỉ ôi than thân trách đời lên facebook. 

– Ngoài ra, trong tuần đầu tiên bạn cần nắm chắc các kiến thức dự án cơ bản nhất, dự án bao nhiêu tòa, quy mô ra sao, thiết kế như thế nào, quy trình thủ tục mua bán như thế nào? Chính sách ngân hàng như thế nào?… Ở tuần đầu bạn bắt buộc phải học thuộc hết các căn hộ, diện tích hướng giá khoảng bao nhiêu càng chi tiết càng tốt. Tham khảo các anh chị cũ trong công ty, trong phòng, chủ động hỏi nhiều, đi thăm quan thực địa dự án, đọc các thông tin trên website các công ty đối thủ, gặp gỡ cư dân cũ…

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về căn hộ chung cư bạn bán trên những bài đã viết, đã được đăng trên mạng để nắm rõ những điều cần nhớ khi nói về căn hộ bạn đang bán . Ví dụ như đọc bài  Mua bán căn hộ chung cư Sky Garden, giá căn hộ chung cư Sky Garden mới nhất tại Quận 7 TPHCM bạn nắm được giá bán, diện tích, thiết kế, vị trí, tiện ích trong và ngoài căn hộ,.... Đây là điều quan trọng đầu tiên phải nắm thạt chắc.

  • Các tuần thứ 2 + 3 + 4:

 Sau khi nắm được kiến thức dự án, các bạn sẽ phải học kỹ năng mềm khác bao gồm các kỹ năng sau:

– Kỹ năng gọi điện cho khách hàng: Bước này dễ dàng hay khó khăn phụ thuộc rất nhiều vào tuần đầu tiên bạn làm việc như thế nào? Bạn phải nắm chắc dự án khi nói chuyện với khách hàng các bạn mới tự tin được. Không có bí quyết nào hay hơn bằng việc tập gọi thật nhiều.

– Kỹ năng giao tiếp, tư vấn, nói chuyện với khách hàng: Chân thành, tự tin, chuyên nghiệp và đứng trên góc độ khách hàng để tư vấn. Ngoài ra, ở tuần 2-3-4 này, các bạn nên đi theo các anh chị cứng có kỹ năng tốt tư vấn khách để học hỏi và trải nghiệm. Hãy tìm cho mình 1 người anh, người chị, người thầy đúng nghĩa ở giai đoạn này. Học hỏi và quan sát từng hành động, cử chỉ, lời nói của những super sales trong công ty là điều bắt buộc phải làm.

– Kỹ năng hẹn khách: Khách hàng là số 1, bỏ qua hết các lý do hay trở ngại khách quan chủ quan như thời tiết mưa nắng, trưa tối muộn, bận đi ăn… ưu tiên khách hàng là trên hết. Các bạn phải xác định rõ sự chuyên nghiệp, nhiệt tình và hết mình của mình với khách hàng.

– Kỹ năng thuyết phục khách hàng: Kỹ năng này rất khó, vì muốn thuyết phục được khách hàng bạn phải nắm rõ chi tiết, phân tích được ưu nhược điểm của từng phương án.

– Kỹ năng tìm kiếm khách hàng và xây dựng mối quan hệ: Sau khi nắm chắc kiến thức dự án, có kỹ năng mềm nhiệm vụ của chúng ta là tìm kiếm khách hàng và xây dựng mối quan hệ. Với những người mới thật khó để có những khách hàng đầu tiên. Về cơ bản có mấy kênh để tìm kiếm khách hàng đầu tiên cho người mới cần khai thác như sau:

Mạng lưới mối quan hệ sales

1. Kênh giới thiệu từ các mối quan hệ: Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cũ, đồng hương, câu lạc bộ, cộng đồng, người yêu cũ…Bạn phải thông tin đến tất cả các mối quan hệ bạn đang làm nghề môi giới BĐS để họ hay bạn bè họ có nhu cầu giới thiệu cho bạn. 

2. Kênh tiếp cận khách trực tiếp: Nói chuyện với cư dân cũ, siêu thị, quen trên xe bus, trong tiệc cưới, sinh nhật bạn, quán bar… Kênh này đòi hỏi khả năng kết nối và giao tiếp với người lạ

3. Kênh data base: Danh sách khách hàng tiềm năng có thể xin, mua từ nhiều nguồn. Bạn phải duy trì thói quen telesales hàng ngày, email hay nhắn tin đến 1 số lượng data nhất định trong ngày. Mục tiêu càng cụ thể càng tốt. Mỗi ngày bao nhiêu cuộc gọi, bao nhiêu email…Kênh này khá hiệu quả nếu các bạn kiên trì và có 1 data tốt.

4. Kênh quảng cáo online: Đăng tin rao vặt lên các website mua bán bất động sản, mua bán nhà đất, mua bán căn hộ chung cư, mua bán nhà đất  Quận 7, Quận 2,...Các bạn nên sử dụng tin có phí. Quảng cáo facebook tối thiểu bạn chỉ cần chi khoảng 100k là có thể quảng cáo tiếp cận trên facebook rồi. Quảng cáo google ads, hiển thị, youtube… Đăng tin bài viết lên các diễn đàn nổi tiếng như webtretho, lamchame, otofun, tinhte… Nên sử dụng các bài viết có phí. Bước này bạn cần có landing page hoặc website tốt. Nếu là người mới chưa xây dựng được website bạn nên sử dụng website công ty, các anh chị cũ để quảng cáo. Kinh nghiệm là mày mò tìm hiểu, chi ngân sách ít sau đó tăng dần rút kinh nghiệm và học hỏi là cách tôi đã làm thành công.

5. Kênh quảng cáo offline: Phát tờ rơi, treo phướn, đặt standee… là cách mà các bạn cũng nên làm. Vì là người mới nên bạn nên làm cùng đội nhóm để giảm chi phí trên mỗi người.

  • Tháng thứ 2 trở đi:

Tiếp tục thực hiện những công việc ở tháng thứ nhất, rút kinh nghiệm và hoàn thiện kỹ năng liên tục. Xây dựng website bán hàng và website cá nhân. Cái gì không biết thì phải học. Học ở đâu? Internet, sách báo, đồng nghiệp hay các khóa đào tạo chuyên sâu. Đầu tư cho cái đầu là đầu tư thông minh nhất vì thế đừng tiết kiệm tiền cho bộ não của mình.

Học hỏi và quan sát. Ngoài ra cần giữ được sự kiên trì và quyết tâm cao. Sẽ có những lúc gần bán được căn đầu tiên nhưng lại fail là chuyện bình thường. Những cảm xúc khác nhau sẽ làm cho nghề BĐS thú vị hơn bao giờ hết. Chắc chắn cột mốc bán được căn đầu tiên sẽ đến 1 cách rất bất ngờ. 

Nếu đã cố gắng đến tháng thứ 3 và thứ 4 mà chưa có hợp đồng đầu tiên thì bạn sang bước 2 này:

Bước 2: Thay đổi hoặc là chết:

Môi giới BĐS mới vào nghề – Thay đổi hoặc là chết

Nếu đã cố gắng và nỗ lực như những gì viết ở trên mà vẫn chưa có kết quả căn hộ đầu tiên thì bạn cần xem lại:

+ Dự án có bán được hay không? ( Mỗi ngày bán được bao nhiêu căn, tháng bán được bao nhiêu căn…)

+ Bạn đã nỗ lực hết 100% sức lực và tâm trí chưa?

+ Sau vài tháng bạn đã có bao nhiêu mối quan hệ với khách hàng, bao nhiêu khách hàng quan tâm và có nhu cầu…?

Cập nhật nhanh thông tin giá bán, giá cho thuê căn hộ chung cư Sky Garden quận 7 tại đâu?

Tìm thông tin mua bán tất cả các dự án căn hộ chung cư quận 7 tại MuaBanNhanh - Tham khảo thông tin về giá, diện tích, vị trí căn hộ chung cư quận 7 nhanh chóng - Đăng tin mua bán căn hộ miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Bán căn hộ chung cư quận 7 tphcm

>> Xem thêm:

Khi mua nhà cần những giấy tờ gì

Tư vấn thủ tục nên làm khi mua bán nhà để tránh gặp rắc rối 

Báo mua bán nhà đất TPHCM

Bán nhà đường Bắc Hải quận 10

Nhà bán quận 8 chính chủ

Tìm mua nhà quận 12 đường Nguyễn Ảnh Thủ

Tags: kỹ năng mô giới nhà đất, kỹ năng để bán căn hộ đầu tiên, kỹ năng cho nghề mô giới bất động sản
TriTueVietNam.vn / Kỹ năng mềm
No avatar
Đăng bởi phuongmai
Tham gia 24/02/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 11/11
Tags: kỹ năng mô giới nhà đất, kỹ năng để bán căn hộ đầu tiên, kỹ năng cho nghề mô giới bất động sản
TriTueVietNam.vn / Kỹ năng mềm